รวมฮิต 8 ร้านแผ่นเสียงทั่วกรุง ย้อนวันวานเสียงดนตรีสุดคลาสสิก

รวมฮิต 8 ร้านแผ่นเสียงทั่วกรุง ย้อนวันวานเสียงดนตรีสุดคลาสสิก


แม้โลกในปัจจุบันจะเข้าสู่ยุคดิจิทัลที่เพลงมากมายสามารถฟังผ่านแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งได้แบบง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว ถึงอย่างไรก็ต้องยอมรับว่าการฟังเพลงจากแผ่นเสียงยังคงให้ความรู้สึกพิเศษแบบที่หาไม่ได้จากที่อื่น แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องง่ายในยุคนี้กับการหาซื้อแผ่นเสียงที่เราโปรดปราน เพื่อเป็นการเอาใจคนรักเสียงดนตรีและความวินเทจ วันนี้ List & Tell ได้รวบรวมร้านแผ่นเสียงทั่วกรุงมาให้แล้ว บอกเลยว่าเตรียมปักหมุดเช็กอินไว้เลย

 

1. ร้านแผ่นเสียง Hall of Fame Records – HOF

ประเดิมร้านแรกกันที่ร้าน Hall of Fame Records – HOF ร้านแผ่นเสียงที่ถือเป็นแหล่งรวมแผ่นเสียงชั้นนำจากทั่วโลกเลยก็ว่าได้ มีแผ่นให้เลือกหลากหลายทั้งจากของไทยและต่างประเทศ เพลงในตำนานหรือเพลงยุคใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแนว Jazz, Rock, Pop หรือ Classic มาเดินเลือกดูเลือกชมกันได้ทั้งวันแบบเพลิน ๆ เลยทีเดียว พร้อมให้เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่า ครบ จบ ในร้านเดียว 

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

2. ร้านแผ่นเสียง Coconut Records – BKK

ใครที่หลงใหลในเพลงและศิลปินไทยต้องห้ามพลาดร้านแผ่นเสียงร้านนี้ ที่รวบรวมบทเพลงในแต่ละยุคแต่ละสมัยไว้ทั้งในรูปแบบแผ่นเสียงและซีดีได้เป็นอย่างดี แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่เพลงไทยเท่านั้น เพลงจากต่างประเทศเองก็มีเช่นกัน ที่สำคัญเจ้าของร้านใจดีมาก ๆ ส่วนใครที่เล็งเครื่องเล่นแผ่นเสียงไว้ ที่นี่ก็มีให้ครบ มาเดินดูชิว ๆ ได้เลย

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

3. ร้านแผ่นเสียง 8 Musique

ไม่ว่าแผ่นเสียงที่กำลังมองหาอยู่จะค่อนข้างเฉพาะกลุ่มแค่ไหน ก็อาจหาเจอได้ที่ร้านแผ่นเสียง 8 Musique แห่งนี้ ด้วยความชื่นชอบในเสียงดนตรีจึงทำให้ทางร้านรวบรวมเพลงทุกแนวบนโลกเอาไว้ ไม่เกี่ยงว่าเก่าหรือใหม่ ร้านพร้อมจะแนะนำเพลงดี ๆ ให้เราได้เปิดประสบการณ์ทางดนตรีที่กว้างขวางขึ้น รับรองว่าจะต้องชื่นชอบและยกให้ 8 Musique เป็นร้านแผ่นเสียงร้านโปรดในดวงใจไปโดยปริยาย

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

4. ร้านแผ่นเสียง Vinyl Die Hards

สำหรับร้านแผ่นเสียงร้านนี้เป็นการผสมผสานคนจากสองยุคผู้หลงใหลในเสียงดนตรีเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เพราะมาที่นี่คุณจะได้พบกับโซนดนตรียุค 60s-70s ไปจนถึงโซนที่ถูกแบ่งให้กับศิลปินหน้าใหม่ ๆ อยู่ร่วมกันในร้านเดียว และความพิเศษอีกอย่างคือทางร้านมักจะนำเข้าสินค้า Limited Edition มาให้บรรดาคนฟังเพลงได้จับจองเป็นเจ้าของอยู่เรื่อย ๆ แล้วอย่างนี้จะอดใจไม่ไปได้ยังไงไหว!

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

5. ร้านแผ่นเสียง Bungkumhouse Records

มาต่อกันที่ร้านแผ่นเสียงบึงกุ่มเฮ้าส์ที่ไม่ได้อยู่บึงกุ่มแต่อย่างใด ร้านตั้งอยู่ ณ ใจกลางเมืองย่านทองหล่อ สำหรับใครที่ชื่นชอบและหลงใหลในเพลงยุคเก่า โดยเฉพาะเพลงตะวันตกในยุค 80s-90s หรือเพลงอินดี้ แนะนำว่าต้องมาที่นี่ให้ได้ เพราะร้านได้รวบรวมแผ่นเสียงหายากที่รับประกันความดีงามเอาไว้มากมาย พร้อมให้เลือกได้เลยเต็มที่

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

6. ร้านแผ่นเสียง Recoroom Vinyl & Vintage Audio

ที่ร้านแผ่นเสียง Recoroom Vinyl & Vintage Audio แห่งนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความวินเทจเป็นอย่างมาก ตั้งแต่สไตล์การตกแต่ง ไปจนถึงคอลเลกชันแผ่นเสียงที่วางเรียงรายกัน องค์ประกอบต่าง ๆ เหล่านี้สามารถสร้างความรู้สึกให้เราเหมือนได้ย้อนกลับไปยังอดีต พร้อมกับบรรยากาศที่ผ่อนคลายสบาย ๆ ชวนให้เราอยากมานั่งแชร์เพลงโปรดร่วมกันกับคนอื่น ๆ เลยก็ว่าได้ ขอรับประกันว่าที่นี่จะทำให้เสน่ห์ของวงการแผ่นเสียงเพิ่มพูนขึ้นในใจคุณยิ่งกว่าเดิม

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

7. ร้านแผ่นเสียง Ran Bongo

หากคุณกำลังสนใจที่จะเข้าวงการแผ่นเสียง ขอแนะนำ ร้านบองโก - Ran Bongo นี่คือร้านแผ่นเสียงที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นศึกษาและอยากสัมผัสเสน่ห์ของวงการนี้ นอกจากจะได้ความรู้ คำแนะนำดี ๆ และความเป็นกันเองของทางร้านแล้ว แผ่นเสียงก็ยังมีให้เลือกมากมาย แถมราคาดีอีกต่างหาก รอช้าอยู่ไย รีบไปกันเลย

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

8. ร้านแผ่นเสียง Record Record.

ขอปิดท้ายเอาใจชาวนนทบุเรี่ยนด้วยร้านแผ่นเสียง Record Record. ที่จะพาคุณไปดื่มด่ำกับบรรยากาศแห่งโลกดนตรีคลาสสิกอย่างไหลลื่น ไม่ว่าจะกำลังตามหาแผ่นเสียงแผ่นไหนอยู่ ทางร้านก็พร้อมช่วยหาจนเจอ ที่สำคัญไม่ได้มีแค่แผ่นเสียงคุณภาพอย่างเดียวเท่านั้น ยังมีเครื่องเล่นแผ่นเสียงและของสะสมอีกเพียบให้ได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะมือใหม่หรือผู้คร่ำหวอดในวงการก็ต้องถูกอกถูกใจร้านนี้แน่นอน

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

และนี่ก็คือร้านแผ่นเสียงดี ๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้แล้ว ใกล้ที่ไหนก็ไปที่นั่นได้เลย แต่แนะนำว่าทางที่ดีที่สุดต้องไปให้ครบทุกร้าน เพราะแต่ละที่ก็มีบรรยากาศและเสน่ห์แตกต่างกันออกไป รับรองว่าทุกร้านจะให้ความประทับใจกับคุณแบบไม่รู้ลืมเลย