แจกวาร์ป 6 บาร์แจ๊ส กรุงเทพ ที่เราคัดมาให้คุณแล้วว่าไม่ซ้ำใคร!

แจกวาร์ป 6 บาร์แจ๊ส กรุงเทพ ที่เราคัดมาให้คุณแล้วว่าไม่ซ้ำใคร!


 

อยากจะนั่งชิลในวันสบาย ๆ หลังเลิกงาน หรือฟังเพลงให้สนุกสุดเหวี่ยงก็ย่อมได้ เพราะวันนี้เราได้รวบรวม 6 บาร์แจ๊ส กรุงเทพ ที่บอกเลยว่าคัดในคัดมาแล้วว่าไม่ซ้ำใครแน่นอน เน้นดนตรีดี บรรยากาศเป็นกันเอง ผ่อนคลาย มาพร้อมอาหาร และเครื่องดื่มที่มีให้ครบ ใครกำลังมองหา Jazz Bar อยู่ล่ะก็…ห้ามพลาดเลยน้า ว่าแต่จะมีร้านไหนบ้าง ตามไปดูเลย

 

1. บาร์แจ๊สกรุงเทพ Smalls ย่านสวนพลู

 

Jazz Bar แห่งแรกที่เราอยากแนะนำก็คือ ‘Smalls’ เพราะว่าน่าไปมากด้วยบรรยากาศสุดจะวินเทจ แสงไฟสลัวประกอบกับศิลปะที่กำแพงอิฐของร้าน นั่งจิบเครื่องดื่ม ฟังดนตรีสุดไพเราะได้ชิล ๆ เคล้าอารมณ์ผ่อนคลาย เหมาะแก่การนั่งชิลในวันหยุดสุปดาห์มาก ๆ ในร้านตกแต่งสไตล์ผสมระหว่างฝรั่งเศส ไทย และญี่ปุ่น แถมการันตีรางวัล Asia 50 Best Bars 2019 อีกด้วย ซึ่งบาร์แจ๊สแห่งนี้บอกเลยว่าเรื่องดนตรีสดคือยืนหนึ่ง มีวงดนตรีสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาเล่นตลอดเลย รับรองว่าไปครั้งแรกแล้วต้องมีครั้งต่อไปแน่นอน!

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

2. บาร์แจ๊สกรุงเทพ Black Cabin ย่านพระรามสี่

 

ใครที่กำลังมองหา Jazz Bar ลับ ๆ ที่มีดนตรีสดเล่นเพลงสากลทั้งแนวแจ๊ส ฟังก์ บลูส์ รวมไปถึงโฟล์กร็อก เราขอแนะนำบาร์แจ๊สที่นี่เลย! เสียงลือเสียงเล่าอ้างนั้นบอกว่า ดนตรีสดดีมากกกก ส่วนการตกแต่งร้านก็เป็นแนวดาร์ก ๆ มีต้นไม้ประดับ เคล้าแสงไฟสีแดงสลัว ผสมกับดนตรีและเครื่องดื่มที่รังสรรค์อย่างพิถีพิถันแล้วนั้นทุกอย่างลงตัวกันมาก ๆ ใครที่กำลังเล็งว่าจะไปล่ะก็…ร้าน ‘Black Cabin’ เขาตั้งอยู่ในส่วนของร้านอาหาร Wild & Co. อาหาร เครื่องดื่ม ดนตรี มีครบ นั่งชิล ๆ สังสรรค์กับเพื่อนได้ยาวเลย

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

3. บาร์แจ๊สกรุงเทพ Buddha & Pals ย่านนางเลิ้ง

 

Jazz Bar ที่ตั้งอยู่ในตึกแถวโบราณใกล้กับวัดโสมนัส รายล้อมไปด้วยบรรยากาศเมืองเก่า ซึ่งบาร์แจ๊ส ‘Buddha & Pals’ แห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ภายใต้ชายคาของ Kanvala House ที่กลางวันเป็นคาเฟ่ พอพระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศเป็นใจหน่อยก็กลายเป็นบุดดาแอนด์พัลส์ ในเวอร์ชันกลางคืน ให้บรรยากาศผ่อนคลาย สามารถนั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารกรุบกริบ พร้อมฟังดนตรีสดตลอดคืนได้อย่างชิล ๆ เลย ในแต่ละเดือนก็จะมีวงดนตรีแวะเวียนมาบรรเลงเพลงให้ฟังตลอด การันตีความหูเคลือบทอง!

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

4. บาร์แจ๊สกรุงเทพ Adhere 13th Blues Bar ย่านสามเสน

 

‘Adhere 13th Blues Bar’ บาร์แจ๊สสไตล์คลาสสิก บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง แม้จะเป็น Jazz Bar เล็ก ๆ แต่ดนตรีคือคุณภาพคับแก้ว โดยเฉพาะดนตรีบลูส์ ที่จะมีวงดนตรีสลับสับเปลี่ยนมาบรรเลงเพลงให้ฟังตลอด การตกแต่งในร้านเต็มไปด้วยภาพนักร้องบลูส์ชื่อดังระดับโลก และแผ่นเสียงสุดคลาสสิกตั้งแต่ยุค 70s ส่วนเรื่องอาหาร เครื่องดื่ม ที่นี่ก็มีเสิร์ฟให้พร้อม จะมานั่งชิล หรือทานอาหารคลายหิวก็ได้ทั้งคู่เลย

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

5. บาร์แจ๊สกรุงเทพ Dumbo BKK ย่านอารีย์

 

ท่ามกลางบรรยากาศเมืองกรุง นี่คือหนึ่งในบาร์แจ๊สที่สามารถนั่งชิลได้แบบจริง ๆ มีดนตรีแจ๊สสดมาเล่นให้ฟัง พร้อมชมวิวกรุงเทพยามค่ำคืนได้อย่างลงตัว โดย Jazz Bar ที่นี่ตั้งอยู่ตึก INN-Office ชั้น 6 ได้จิบเครื่องดื่มอร่อย ๆ นั่งรับลมเย็น ๆ บรรยากาศไฟสลัว มองเห็นรถไฟฟ้าที่รายล้อมด้วยตึกสูง เคล้าดนตรีแจ๊สยุคเก่า และวงดนตรีสดที่จะมาบรรเลงเพลงเป็นประจำอีกด้วย ครบเครื่องทั้งดนตรี บรรยากาศ เครื่องดื่ม และอาหารที่รับรองว่าจะต้องมีแวะไปบ่อย ๆ แน่นอน

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

6. บาร์แจ๊สกรุงเทพ Foojohn jazz club ย่านเจริญกรุง

 

ปิดท้ายด้วยบาร์แจ๊สตึกแถว 5 ชั้น สไตล์ย้อนยุค ที่ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 31 มีทั้งบาร์ และพื้นที่แสดงดนตรีสดที่มีการเพิ่มเติมส่วนของเวทีเข้ามา การตกแต่งของร้านให้ฟีลวินเทจ มีแสงสีเข้ามาช่วยทำให้บรรยากาศสนุกขึ้น เรื่องวงดนตรีที่มาเล่นก็คุณภาพ มากประสบการณ์ในระดับสากลและระดับประเทศ รับรองว่าคุณจะประทับใจกับเสียงดนตรีอันไพเราะที่จะทำให้คุณวนกลับมาที่นี่อีกครั้งอย่างแน่นอน

อ่านรายละเอียดข้อมูลร้านเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

ใครที่เป็นคอเพลงแจ๊ส บอกเลยว่าต้องประทับจิต ประทับใจอย่างแน่นอนกับบาร์แจ๊ส กรุงเทพที่ทางเราได้คัดสรรมาให้ เข้าตาที่ไหนกันบ้าง อย่าลืมตามรอยไปกินดื่มกันนะ